Ngày hội tri ân các thầy cô

20novNgày "Nhà giáo Việt Nam" 20/11 – ngày mà tất cả học sinh, sinh viên cả nước tri ân những người thầy đã và đang dạy mình bằng những bông hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất và hơn hết là sự nỗ lực học tập và tu dưỡng của chính bản thân - đã được diễn ra long trọng tại hội trường Canary, Đại học Tân Tạo. Nhân ngày lễ trọng đại này Sở Khoa học & Công nghệ Long An đã gửi lẵng hoa chúc mừng các giảng viên, giáo viên của trường Đại học Tân Tạo và Trường THPT năng khiếu Đại học Tân Tạo.

 

Ngày “Nhà giáo Việt Nam” đã nằm lòng trong tâm trí một thời áo trắng của bất kì người dân Việt Nam nào, tuy nhiên không phải ai cũng biết về lịch sử ra đời của ngày lễ này.Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Tháng 8/1957, hội nghị quốc tế FISE họp tại vácsava (Ba Lan) đã lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nghị quyết của hội nghị đã được nhanh chóng phổ biến đến các trường học, cơ sở quản lý giáo dục miền Bắc và đồng bào, giáo giới, học sinh miền Nam. Ngày 20/11, ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta.

Sau ngày giải phóng miền Nam, ngày 20/11 hàng năm đã được tiến hành trong cả nước, dần dần khắc sâu và tâm trí, tình cảm của mọi người, trở thành hoạt động tự giác của mọi tầng lớp nhân dân, được tổ chức đều đặn hằng năm, mặc dù từ lâu trên thế giới không tổ chức ngày hiến chương các nhà giáo nữa. Các em học sinh, sinh viên đã hưởng ứng ngày 20/11 hằng năm bằng những hoạt động tỏ lòng quý mến biết ơn thầy cô, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức.Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần chuyển thành ngày hội truyền thống nhà giáo Việt Nam.

Và ngay dưới mái trường Đại học Tân Tạo thân yêu, những lời ca, điệu múa trong sáng của các em học sinh đã được cất lên nhằm tri ân các thầy cô tiếp tục kiên trì theo đuổi “nghiệp sư phạm” – mới nghe tưởng chừng “nhàm chán”, nhưng không có niềm vui nào sánh kịp khi ta được chứng kiến sự trưởng thành của rất nhiều thế hệ con người, một niềm vui phải đổi bằng rất nhiều sự kiên nhẫn và tận tụy.

 

20nov120nov220nov320nov420nov5