Danh sách giảng viên

Dr Ciro GargiuloThach Nguyen, Bác sĩ, Hội viên Trưởng Môn Tim Mạch Hoa Kỳ
Hội viên Hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ

Trưởng khoa sáng lập

BS Thạch Nguyễn hiện là giám đốc khoa tim tại St Mary Medical Center, Hobart Indiana, Hoa Kỳ. Giám đốc nghiên cứu tim mạch của bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana, Hoa Kỳ, Đồng chủ tịch, ủy ban Quốc Tế, Hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ. Washington DC, Hoa Kỳ.
Ông là Phó Giáo Sư Y Khoa tại Đại học Indiana và là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Y Khoa Nam Kinh.
Ông là phó tổng biên tập của Tạp chí Tim mạch Lão Khoa (Geriatric Cardiology), Bắc Kinh, Trung Quốc, cố vấn biên tập cho Tạp chí Tim mạch Can Thiệp (Interventional Cardiology), Wiley-Liss, Hoboken, New Jersey, Hoa Kỳ và Tạp chí Y Học Trung Quốc, Bắc Kinh - Trung Quốc. Ông là cũng là Giáo Sư Danh Dự của Đại học Y Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam; Bệnh Viện Quân Đội Trung Ương 301; Bệnh Viện Huu Nghi, Bệnh viện Chaoyang; Đại học Y Khoa Thủ đô, Bắc Kinh; Trung tâm y học Nam Kinh, Nam Kinh

Ông là biên tập chính và là  tác giả của cuốn Quản lý các Vấn đề Tim mạch Phức tạp (phiên bản 4, 2016, được Wiley Blackwell, NJ xuất bản), Thực hành Tim mạch Thực chứng: phương pháp tiếp cận thế kỷ 21 (2009 do Nhà xuất bản Y Học Nhân Dân, Connecticut, Hoa Kỳ xuất bản) và Sổ tay Thực hành tim mạch can thiệp tiên tiến (phiên bản 5, 2017 được Wiley Blackwell xuất bản) (đã nhiều lần là cuốn sách bán chạy số 1 về tim mạch can thiệp ở các hiệu sách Barnes và Noble).
Các nghiên cứu của ông bao gồm kỹ thuật mới trong tim mạch can thiệp, áp dụng kỹ thuật và thực tiễn thích hợp trong tim mạch lâm sàng và các phát triển mới trong liệu pháp kháng tiểu cầu và tăng áp lực đông mạch phổi.

Xem Lý lịch khoa học của GS. BS Thạch Nguyễn


Dr Ciro GargiuloTS. BS. Ciro Gargiulo – Y học Tái tạo

Ông là Chủ nhiệm bộ môn Sinh học Tế bào gốc của khoa Y Đại học Tân Tạo. Ông hiểu biết sâu sắc về lâm sàng của quá trình phân tử cơ bản các bệnh lý thoái hóa tự miễn dịch và miễn dịch đặc biệt là những liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương và bộ xương.

Ông là trưởng nhóm nghiên cứu một dự án nghiên cứu quốc tế bao gồm Đại học Fribourg Thụy Sĩ, Đại học Bologna Italy, Đại học Lincoln Oakland Mỹ, và một số chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực như Dr. Melving Shiffman Tustin USA (MD JD-Bác sĩ phẫu thuật). Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số hội đồng đánh giá đồng đẳng về tế bào gốc mang tính quốc tế.

Ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Y học với luận án “Thay thế tái tạo xương tương thích sinh học từ tế bào gốc trung mô tủy xương người thành nguyên bào xương trên giá thể san hô”. Khoa Khoa học và Y học, Đại học Fribourg Thụy Sĩ năm 2013.


 GS-TS-LeQuangNghiaGS. TS. BS Lê Quang Nghĩa

GS. TS. BS Lê Quang Nghĩa hiện là Chủ nhiệm Bộ môn ngoại, Đại học Tân Tạo, và Phó giám đốc, Bệnh viện Bình dân TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 1977, ông được giữ lại trường giảng dạy Bộ môn Ngoại; bảo vệ thành công luận án tiến sĩ y học năm 1995.

Ông đã giảng dạy, nghiên cứu và khám chữa bệnh hơn 30 năm. Các nghiên cứu của ông chuyên sâu về phẫu thuật thực quản và các bệnh tiêu hóa khác. Ông có 83 nghiên cứu khoa học về Ngoại khoa được đăng trên các báo, tạp chí chuyên ngành y học Việt Nam.

Đặc biệt ông đi sâu và nghiên cứu về mổ ung thư thực quản. Ông cho biết, khi vừa mới ra trường tại Việt Nam, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị chính của bệnh này, nhưng tỷ lệ tử vong rất cao. Từ đó nhóm nghiên cứu của ông đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật nhằm cải tiến phương pháp mổ và thu được nhiều kết quả khả quan.

Sách đã xuất bản:
Ung thư thực quản, 2001; Bệnh trĩ, 2005; Điều trị xơ gan và biến chứng, 2005, xuất bản tại NXB Y học.

Khen thưởng:
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.


 ThayCuongGiáo sư Lê Văn Cường

Giáo sư – Năm bổ nhiệm 2013

Tiến sĩ giải phẫu học - Năm 1991

Thạc sĩ Ngoại khoa

Trưởng khoa Giải phẫu , Phó khoa ngoại khoa, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.


 Pham Nguyen VinhPGS.TS.  Phạm Nguyễn Vinh

PGS.TS. Phạm Nguyễn Vinh hiện là Chủ nhiệm Bộ môn nội, khoa Y Đại học Tân Tạo, và Phó giám đốc, Bệnh viện Tâm Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Bác Sĩ Y Khoa, chuyên khoa tim mạch, tốt nghiệp năm 1971 tại Đại Học Y khoa Sài Gòn.
Luận án 1973:  Nối liền bất thường tĩnh mạch phổi.
Tiến Sĩ Khoa học Y Dược 1997. Luận án:  Nghiên cứu vai trò của siêu âm 2D và Doppler màu trong chẩn đoán và điều trị bệnh hở van 2 lá .  
                      
Sách xuất bản:

Siêu âm tim và bệnh lý tim mạch, 2006. Atlas siêu âm tim 2 D và Doppler màu, 2000.
Bệnh học tim mạch, 2008. Sổ tay điện tâm đồ, 2007. Bệnh van tim: Chẩn đoán và điều trị, 2012 và đồng tác giả của một số sách về tim mạch khác.

Học hàm:  

Phó Giáo sư,  tháng 11/ 2002


 Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Trí Dũngdrdungy

Phó giáo sư Y học

Hướng nghiên cứu của Tiến sĩ chủ yếu tập trung vào Mô học và Phôi học.

 

 


 BS.PhungTrungHungPhó giáo sư, Tiến sĩ. Phùng Trung Hùng

Đại học Y khoa Sài Gòn và Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh (1974-1980).

1976-1979: Khoa dược lý tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

2011: Sáng lập website docsachysinh.com

2013: Sáng lập Biomedera.com và anhvanykhoa.com


 ThayHuyenSMTiến sĩ. Đoàn Văn Huyền

Bác sĩ Nhi khoa, Đại học Y Hà Nội, Việt Nam

Thạc sĩ chuyên ngành Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội, Việt Nam

Tiến sĩ Y khoa tại Đại học Nam Illinois, Hoa Kỳ.

 Hướng nghiên cứu: Xảy thai có thể xảy ra trước, trong hoặc sau khi trứng đã làm tổ trong tử cung. Nguyên nhân xảy thai có thể là do các khiểm khuyết trong quá trình phát triển của bào thai hoặc khiếm khuyết trong chức năng của tử cung dẫn đến sự mất giao tiếp giữa tử cung và phôi thai. Những nỗ lực không ngừng nhằm làm sáng tỏ sự phức tạp của quá trình làm tổ của trứng là hết sức quan trọng để giải quyết 2 vấn đề đối nghịch lớn của Y học hiện đại: tăng cường khả năng sinh sản và phát triển thuốc tránh thai mới. Tại phòng thí nghiệm, chúng tôi giải quyết vấn đề vô sinh theo 2 hướng. Hướng thứ nhất: biệt hóa các tế bào lá nuôi chuột thành các tế bào lá nuôi khổng lồ và nghiên cứu sự điều hòa và biểu hiện của các Gen. Hướng thứ 2: nghiên cứu quá trình giao tiếp giữa phôi và tử cung thông qua thăm dò chức năng và biểu hiện Gen cũng như các phân tử khác trong quá trình điều khiển làm tổ của trứng và hình thành màng rụng tử cung. Nghiên cứu tập trung vào biểu hiện và chức năng của Gen điều hòa HAND2 trong quá trình làm tổ của trứng thông qua sử dụng các mô hình như chuột đột biến Gen, nuôi cấy tế bào chuột và người.

Chuột đột biến HAND2 sẽ vô sinh và có bất thường ở quá trình hình thành màng rụng tử cung. Dường như HAND2 là một yếu tố quan trọng trung gian cho tác dụng ức chế estrogen của progesteron trên tế bào biểu mô tử cung. Chuột biến đổi Gen có biểu hiện bất thường của hàng loạt các Gen như: Mucin I, Calcitonin và E- Cadherin – chính sự bất thường này có thể là nguyên nhân tử cung không nhận trứng vào làm tổ. Đột biến Gen hoặc quá biểu hiện Gen HAND2 gây nên sự bất thường biểu hiện một loạt các Gen như: FOXO1A, IGFBP1, BMP2 cũng như WNT4. Nghiên cứu HAND2 promoter cho thấy chúng hoạt động theo kiểu đặc hiệu từng mô, chúng tôi tìm thấy cả vị trí bám của HOXA10 và cAMP trên HAND2 promoter. Hoạt động của HAND2 promoter được tăng cường bởi cAMP và hormon steroid. Thêm nữa tác dụng kháng estrogen của HAND2 trên sự phát triển của tế bào biểu mô tử cung thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong ung thư tử cung. Các bước nghiên cứu tiếp theo về HAND2 có thể được sử dụng để tạo các biomarker cho việc chẩn đoán sớm ung thư tử cung cũng như dự đoán đáp ứng điều trị ung thư tử cung.


 GV doan van khanhTiến sĩ Đoàn Văn Khánh, Giảng viên, Bộ môn Dược lý

Tiến sĩ Đoàn Văn Khánh hiện là giảng viên tại Bộ môn Dược lý, Khoa Y, Đại học Tân Tạo. Trước khi tham gia giảng dạy tại TTU, anh làm việc tại Khoa Dược, Đại học Y-Dược TP. Hồ Chí Minh. Anh tốt nghiệp Dược sĩ đại học và Thạc sĩ chuyên ngành Dược lý-Dược lâm sàng tại Đại học Y-Dược TP. Hồ Chí Minh và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Y tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc.
Anh quan tâm và tập trung giảng dạy về Dược lý và Sử dụng thuốc trong điều trị. Hiện thời anh đang giảng dạy các bài của môn Dược lý cho sinh viên Y khoa năm thứ 2 và năm thứ 3 tại Khoa Y-TTU.
Hướng nghiên cứu của anh tập trung vào vai trò của các đường tín hiệu leptin và insulin trong sự điều hòa cân bằng năng lượng của cơ thể và vai trò của các hợp chất nguồn gốc tự nhiên có hoạt tính dược lý trong phòng ngừa/điều trị các rối loạn chuyển hóa như béo phì, tiểu đường và ung thư. Công trình nghiên cứu của anh được đăng tải trong các tạp chí như Nature Communications, Endocrinology and Frontier of Psychology. Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng từ Đại học Yonsei, tổ chức Keystone Symposia, Hiệp hội Nội tiết Hàn Quốc và Hiệp hội Nghiên cứu Béo phì Hàn Quốc cho các thành tích khoa học.

Giảng viên thỉnh giảng


ThayTruongPhó Giáo sư, Tiến sĩ. Lê Xuân Trường

Trưởng khoa Hóa sinh, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.

Hướng nghiên cứu và giảng dạy của Tiến sĩ Trường chủ yếu về Hóa sinh và Hóa sinh lâm sàng.

 

Những giảng viên đã giảng dạy trước đây


 Dr Phan Hung VanTiến sĩ, Bác sĩ. Phạm Hùng Vân (10/2014 - 11/2016)

Nguyên Phó trưởng khoa

Tiến sĩ Vân là giảng viên môn Vi sinh, Khoa Y, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh. Ông là một trong các nhà nghiên cứu chủ chốt của nhà trường kể từ khi ông phát triển kỹ thuật PCR thành phương tiện chuẩn đoán thường qui để phát hiện được các tác nhân vi sinh gây bệnh trong các bệnh phẩm khác nhau. Anh cũng là nhà tiên phong trong tạo ra các giải pháp khắc phục các khó khăn của điều kiện thực tế để khôi phục và thành lập được các xét nghiệm vi sinh tại nhiều bệnh viện trong thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận hay xa hơn. Ông cũng là người tiên phong trong việc tạo ra các giải pháp để giải quyết những khó khăn trong điều kiện thực tế để thu hồi và thiết lập bộ phận kiểm tra vi sinh vật trong nhiều bệnh viện không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh khác.

TS. BS. Phạm Hùng Vân đã xây dựng hơn 350 sản phẩm và mô hình sản phẩm có thể sẵn sàng sử dụng cho các mục đích khác nhau cũng như các mức độ khác nhau phù hợp cho các trình độ của các phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng cũng như sinh học phân tử lâm sàng.


 drthuyyPhó Giáo sư, Tiến sĩ. Bùi Hồng Thủy(2013 - 2015)

Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy nhận bằng tiến sĩ trong lĩnh vực Công nghệ sinh học sinh sản vào năm 2005 tại Đại học Kobe, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy là một nhà khoa học nghiên cứu đặc biệt (sau tiến sĩ ) tại Phòng thí nghiệm tái lập trình gen, Trung tâm Sinh học phát triển, Viện RIKEN, Nhật Bản, một viện nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực sinh học phát triển. Trước khi tới Đại học Tân Tạo Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy là giáo sư nghiên cứu tại Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Konkuk, Seoul, Hàn Quốc.

Nghiên cứu Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy tập trung vào công nghệ sinh sản hỗ trợ (ART), phôi , tế bào lập trình lại, các tế bào gốc phôi ( ES ) , phát triển phôi thai, lập trình lại biểu sinh, và y học tái sinh. Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy đã xuất bản nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế như Reproduction (England), Developmental Biology (USA), Journal of Reproduction and Development (Japan). Development (England), PNAS (USA), Stem cell (England)vv...(here)

 Tiến sĩ Bùi Hồng Thủy là thành viên và phó Tổng biên tập viên của Tạp chí Reproductive Biotechnology(http://www.arbsociety.org/public/journal/). Ngoài ra TS. Thủy còn hợp tác với rất nhiều tạp chí khoa học khác như: Development (Anh), Biology of Reproduction (Mỹ), Reproduction (Anh), Theriogenology (Mỹ), Developmental Biology (Mỹ), Reproduction Fertility and Development Journal (Úc), Journal of Reproduction and Development (Nhật), Human Reproduction (Anh), Medicinal Research Reviews Journal (Mỹ), Cellular Reprogramming Journal (Anh)...


 mrthaiTiến sĩ. Nguyễn Đức Thái

Nguyên Phó trưởng khoa

Chuyên ngành Sinh vật học phân tử, Đại học California, San Francisco (UCSF) (1984)